Lavender khô bảo quản như thế nào?

Lavender khô bảo quản như thế nào?

Hoa lavender là loại hoa được nhiều người lựa chọn để trang trí trong nhà. Thế nhưng bên cạnh việc mua hoa lavender ở đâu, chất lượng như thế nào thì vấn đề bảo quản hoa lavender khô cũng là một việc khá quan trọng. Bạn có thể tham khảo cách bảo quản lavender trong bài viết dưới đây.
 

Hoa lavender khô được sử dụng nhiều trong cuộc sống

Không gian trong gia đình sẽ đẹp lên rất nhiều nếu có những vật trang trí đẹp mắt. Rất nhiều loại hoa khô được lựa chọn để trang trí cho căn nhà, trong đó có lavender khô. Người ta đặt hoa lavender trong phòng làm việc, phòng khách hoặc có thể là phòng ngủ. Không chỉ tạo nên vẻ đẹp hài hòa, giúp không gian bớt thô cứng mà hoa lavender còn mang lại mùi hương dễ chịu cho gian phòng nhà bạn.

Thế nhưng từ đó, một câu hỏi cũng đã được đặt ra đó là sắp xếp vị trí đặt lọ hoa lavender khô sao cho hợp lý để nó có thể tỏa mùi hương khắp không gian mà mình mong muốn?


Cách bảo quản hoa lavender khô trong nhà

Để biết bảo quản đúng cách, chúng ta cũng phải tìm hiểu xem tại sao hoa lavender lại thường bị mất mùi và không lưu hương được lâu. Có rất nhiều loại hoa lavender khô được bán trên thị trường hiện nay, hoa từ Anh, Pháp, thậm chí là hàng Trung Quốc với giá khá thấp và mùi thơm được tạo bằng hương liệu. Mùi hương của những bó hoa Trung Quốc tuy thơm hơn cả hàng Pháp nhưng lại không lưu giữ được lâu, khoảng 3 tháng là đã hết mùi rồi. Khi mua bạn cần tìm hiểu rõ nguồn gốc của hoa.

Một trường hợp khác đó là nhiều người mua đúng là hàng ngoại nhập, hoa chất lượng nhưng khoảng 3 tháng hoa vẫn nhạt màu và hết thơm. Đó lại là do bạn chưa biết bảo quản hoa lavender đúng cách. Hoặc nguyên nhân cũng có thể do hiện tượng quen mùi. Nghĩa là, hàng ngày bạn đã quen với việc ngửi mùi hoa lavender. Qua một thời gian dài, khiến mũi của bạn đã hầu như không cảm nhận được mùi đặc trưng của nó. Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì có thể xử lý bằng cách bọc kín bó hoa rồi 2 ngày sau thì mở ra để hoa lavender có thể tăng mùi một cách tự nhiên.

Khi trưng bày hoa lavender thì bạn không nên để ở cửa sổ tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp bởi ánh nắng sẽ khiến hoa nhanh bị mất màu và mất mùi

Sử dụng hoa lâu cũng là một lí do khiến cho hoa mất mùi. Trên 6 tháng là hoa đã có thể mất mùi dần nên bạn có thể khắc phục bằng cách đó là tác động đến phần tinh dầu trong nụ hoa lavender. Chỉ cần lay nhẹ bó hoa hoặc bóp đầu nụ thì nó hoa lại có thể tỏa hương như ban đầu.

Không gian đặt hoa quyết định rất lớn đến khả năng tỏa hương của hoa

Trung bình, người ta khuyên rằng một bó hoa có 200 cành thì nên đặt trong không gian khoảng 25 mét vuông. Trong khoảng không gian ấy thì chúng ta mới có thể cảm nhận mùi hoa lavender rõ ràng nhất. Bạn nên thường xuyên kiểm tra nếu thấy hoa có hiện tượng bị ẩm mốc thì nên đem ra phơi nắng trong khoảng 15 phút. Nên chọn lúc có ánh nắng buổi sáng, không bị gay gắt để phơi hoa.
Trên đây là những mẹo bảo quản hoa lavender khô để giúp hoa giữ được màu và mùi lâu nhất. Các bạn có thể tham khảo để áp dụng cho không gian nhà mình.

Bạn có biết rằng trình duyệt của bạn đã lỗi thời?

Trình duyệt của bạn đã lỗi thời, và có thể không tương thích tốt với website, chắc chắn rằng trải nghiệm của bạn trên website sẽ bị hạn chế. Bên dưới là danh sách những trình duyệt phổ biến hiện nay.


Click vào biểu tượng để tải trình duyệt bạn muốn.